Trang chủ Lịch công tác English
Skip navigation links
Giới thiệu chung
Chức năng - nhiệm vụ
Cơ cấu tổ chức
Quy chế làm việc cơ quan
Thủ tục hành chính
Tin tức - Sự kiện
Tin hoạt động ngành
Tin hoạt động sở
Kinh tế - Xã hội
Quy hoạch và PT KTXH
Ngành kinh tế
Văn hóa xã hội
Tài chính
Đầu tư
Đầu tư nước ngoài
Đầu tư trong nước
Văn bản pháp lý về đầu tư
Đăng ký doanh nghiệp
Tin bài đăng ký DN
Văn bản Pháp lý ĐKDN
Mẫu biểu ĐKDN
Hỗ trợ phát triển DN
Thanh tra
Văn phòng
Cải cách hành chính
Công khai ngân sách
Phòng TC-KH cấp Huyện
Hoạt động Đoàn thể
Đảng
Công Đoàn
Đoàn thanh niên
PCI
Phổ biến pháp luật ngành Kế hoạch và Đầu tư
- ĐCS Việt Nam
- Chính phủ Việt Nam
- Bộ Kế Hoạch Đầu Tư
- Cổng đăng ký doanh nghiệp
- Cổng Thông Tin Điện Tử HD
Cập nhật : 29/03/2013 8:33 SA 
 
Đoàn thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương giao lưu chương trình “Thế hệ trẻ ngành Kế hoạch tự hào tiếp bước cha anh” tại Bộ KH-ĐT 
 
           Nhận lời mời của Ban thường vụ Đoàn TNCS HCM Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được sự đồng ý của Đảng ủy và lãnh đạo cơ quan, ngày 26/3/2013 Ban chấp hành Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương và một số Đoàn viên thanh niên trong Sở đã tham dự chương trình gặp mặt Bộ trưởng và tuổi trẻ với chủ đề “Thế hệ trẻ ngành Kế hoạch tự hào tiếp bước cha anh”. Đi cùng với Đoàn có đồng chí Lê Hồng Diên – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương. Đây là dịp để thanh niên cùng nhìn lại lịch sử của ngành với sự cống hiến của thế hệ cha anh và xác định lại tư tưởng, tâm thế của thanh niên trong bối cảnh kinh tế xã hội gặp rất nhiều khó khăn.

          Tham dự buổi giao lưu có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh; Đại diện lãnh đạo Bộ, Đảng ủy, Công đoàn cơ quan; Đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong Bộ. Ngoài ra buổi giao lưu còn có sự tham gia của Đại diện Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Đại diện các cán bộ Đảng viên của 8 đơn vị: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn; Ban Quản lý các KCN&KCX Hà Nội và Cục Thống kê Hà Nội cùng các cán bộ và đoàn viên Đoàn Thanh niên cơ quan.

  

Toàn cảnh buổi giao lưu (nguồn: MPI Portal)

          Tại buổi giao lưu Bộ trưởng đã nhấn mạnh, với vai trò là Bộ tham mưu về kinh tế xã hội cho Chính phủ, các hoạt động tích cực của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã nhận được sự biểu dương của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhờ đó uy tín và vị thế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với Đảng, Chính phủ, Quốc hội đã tăng lên. Đó là nhờ vào công sức và sự đồng lòng nhất trí của cán bộ ngành Kế hoạch - Đầu tư và Thống kê từ địa phương và các cơ quan thuộc Bộ.

          Bộ trưởng trả lời trực tiếp những câu hỏi do thanh niên các Đoàn cấp cơ sở đặt ra liên quan đến quá trình công tác, quá trình thực hiện nhiệm vụ, cũng như những bất cập về chính sách của Bộ ngành và trung ương.

 

           Liên quan đến băn khoăn của đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương về sự thiếu liên kết và hiệu quả trong hoạt động ngành tại địa phương, Bộ trưởng khẳng định rằng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang nỗ lực liên kết tốt hơn giữa Bộ với các cơ quan trực thuộc ở cấp huyện, cấp tỉnh không chỉ trong vấn đề chuyên môn mà còn gắn kết về giao lưu tình cảm. Hiện các cơ quan trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư bao gồm Tổng cục Thống kê, Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh và Ban Quản lý các KCN&KCX, những nỗ lực gắn kết được triển khai sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động ngành từ trung ương đến địa phương một cách mạnh mẽ và liên kết sâu sắc hiệu quả hơn.

          Thông qua buổi giao lưu, các đoàn viên thanh niên của ngành Kế hoạch- Đầu tư và Thống kê các tỉnh phía Bắc đã nhận được những động viên khích lệ từ lãnh đạo ngành mà đại diện là Bộ trưởng Bùi Quang Vinh. Những lời khuyên chân thành và quý báu của Bộ trưởng sẽ là động lực cho thanh niên tuổi trẻ ngành Kế hoạch - Đầu tư và Thống kê thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao.

          Qua hoạt động này, nhận thấy cần nhiều hơn nữa những cuộc giao lưu với Bộ trưởng – người Tư lệnh của Ngành Kế hoạch Đầu tư, không những để học hỏi kinh nghiệm, mà còn được truyền lửa để phấn đấu tốt hơn nữa trong quá trình công tác và lao động./.

 

                                                                             Phạm Minh Thăng

 

(Bài có sử dụng tư liệu của Cồng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư)