Cập nhật : 16/08/2011 12:07 CH

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam" cho ông Alain Henry, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp AFD
Sáng ngày 09/8/2011, Thứ trưởng thường trực Cao Viết Sinh đã có buổi tiếp và trao Kỷ niệm chương cho ông Alain Henry, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp AFD.

Thứ trưởng thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư vinh dự trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho ông Alain Henry, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp AFD. Ảnh: Thanh Sơn (MPI Portal)

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng thường trực Cao Viết Sinh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp đã không ngừng mở rộng trong thời gian qua. Tổng số vốn mà AFD tài trợ cho Việt Nam đến nay khoảng trên 1 tỷ USD, đặc biệt các dự án tài trợ của AFD cho Việt Nam vẫn đang rất hiệu quả. AFD là nhà tài trợ tiên phong trong việc hỗ trợ cho vay không cần bảo lãnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Alain Henry xúc động cảm ơn những tình cảm nồng hậu mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã dành cho ông. Ông cho biết, thời gian tới, AFD sẽ đẩy mạnh và tăng cường tài trợ cho Việt Nam cả về chất lượng và số lượng. Ông cũng đánh giá cao văn hóa và tình bạn thân thiện của người dân Việt Nam. Nhờ sự hợp tác chặt chẽ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư với AFD thời gian qua, ông đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ của mình trong 4 năm qua tại Việt Nam.

Việc Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Alain Henry không chỉ có ý nghĩa ghi nhận sự đóng góp của cá nhân ông nói riêng mà còn ghi nhận công lao của AFD nói chung đối với Việt Nam. Bộ Kế hoạch và Đầu tư tin tưởng rằng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và AFD sẽ ngày càng phát triển hơn nữa./.

(Cổng Thông tin Bộ Kế hoạch và Đầu tư)