Cập nhật : 03/08/2015 1:53 CH

BBT: Ngày 22/7/2015, Chính phủ ban hành Nghị định 63/2015/NĐ-CP quy định chính sách đối với người lao động dôi dư do sắp xếp lại Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu. Nghị định này thay thế Nghị định số 91/2010/NĐ-CP và có hiệu lực kể từ ngày 15/9/2015.

Trước đó, ngày 01/6/2015, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết số 40/NQ-CP Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2015. Mục 5 nêu về cách giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước như sau: ... "Doanh nghiệp đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa nhưng chưa có điều kiện phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) ngay, thì giá bán cổ phần cho người lao động và tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp bằng 60% giá khởi điểm theo phương án cổ phần hóa".

BBT Website Sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị Nghị định 63/2015/NĐ-CP quy định chính sách đối với người lao động dôi dư và Nghị quyết số 40/NQ-CP Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2015 tới bạn đọc.