Trang chủ Lịch công tác English
Skip navigation links
Giới thiệu chung
Chức năng - nhiệm vụ
Cơ cấu tổ chức
Quy chế làm việc cơ quan
Thủ tục hành chính
Tin tức - Sự kiện
Tin hoạt động ngành
Tin hoạt động sở
Kinh tế - Xã hội
Quy hoạch và PT KTXH
Ngành kinh tế
Văn hóa xã hội
Tài chính
Đầu tư
Đầu tư nước ngoài
Đầu tư trong nước
Văn bản pháp lý về đầu tư
Đăng ký doanh nghiệp
Tin bài đăng ký DN
Văn bản Pháp lý ĐKDN
Mẫu biểu ĐKDN
Hỗ trợ phát triển DN
Thanh tra
Văn phòng
Cải cách hành chính
Công khai ngân sách
Phòng TC-KH cấp Huyện
Hoạt động Đoàn thể
Đảng
Công Đoàn
Đoàn thanh niên
PCI
Phổ biến pháp luật ngành Kế hoạch và Đầu tư
- ĐCS Việt Nam
- Chính phủ Việt Nam
- Bộ Kế Hoạch Đầu Tư
- Cổng đăng ký doanh nghiệp
- Cổng Thông Tin Điện Tử HD
Cập nhật : 03/08/2016 2:00 CH 
 
Đoàn công tác Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương thăm và làm việc tại tỉnh Viêng Chăn (CHDCND Lào) 
 
          Thực hiện Văn bản Hợp tác giữa Lãnh đạo cấp cao hai tỉnh kết nghĩa Hải Dương, Viêng Chăn - Cộng hòa DCND Lào và nhận lời mời của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Viêng Chăn, sáng ngày 25/7/2016 Đoàn công tác  Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương do Đồng chí Nguyễn Đình Kiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã lên đường sang thăm và làm việc tại tỉnh Viêng Chăn. Tham gia Đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo và phòng chuyên môn của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương.

           Đồng chí Sucăn Vilayrath, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Viêng Chăn cùng các cán bộ chủ chốt của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Viêng Chăn đã nồng nhiệt đón Đoàn. Đoàn cũng đã đến chào Lãnh đạo tỉnh Viêng Chăn, đồng chí Vidong XAY NHẠ SỎN, Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn đã thân mật tiếp Đoàn.

Ngày 26/7/2016 Đoàn đại biểu Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Viêng Chăn do đồng chí Sucăn Vilayrath, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Viêng Chăn: Ngoại vụ, Giáo dục và Thể thao, Nông lâm và Đoàn đại biểu Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương do đồng chí Nguyễn Đình Kiêm, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn cùng sự tham gia của các thành viên Đoàn công tác tỉnh Hải Dương, đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan của Sở Kế hoạch và Đầu tư và tỉnh Viêng Chăn đã tiến hành hội đàm.

Tại buổi hội đàm, hai Đoàn đã thông báo cho nhau khái quát về tình hình phát triển KTXH của mỗi tỉnh năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016; tình hình hoạt động, kinh nghiệm công tác của hai Sở Kế hoạch và Đầu tư. Hai Đoàn đã rà soát, thống nhất đánh giá: Các hoạt động hợp tác giữa hai Sở đã bám sát và tổ chức triển khai, phối hợp triển khai thực hiện có kết quả nhiều nội dung liên quan đến nhiệm vụ được giao tại các Văn bản Hợp tác đã ký giữa Lãnh đạo cấp cao hai tỉnh, và gần đây nhất là Văn bản Hợp tác ký giữa Lãnh đạo cấp cao hai tỉnh ngày 23/12/2014 tại tỉnh Viêng Chăn; Biên bản ghi nhớ giữa hai Sở Kế hoạch và Đầu tư ký ngày 22/7/2015 tại Hải Dương. Cụ thể trên các nội dung: hai Sở thường xuyên trao đổi đoàn công tác hàng năm; Hỗ trợ công tác xúc tiến đầu tư, thương mại; Hợp tác hỗ trợ về kinh tế;  Hợp tác hỗ trợ về đào tạo; Phối hợp thực hiện các dự án kỷ niệm 30 năm hợp tác giữa hai tỉnh…        

Trong thời gian tới, hai Sở thống nhất tiếp tục triển khai thực hiện tốt nội dung các Văn bản Hợp tác đã ký giữa hai Tỉnh, Biên bản ghi nhớ giữa hai Sở. Đồng thời, tiếp tục tham mưu cho Lãnh đạo hai tỉnh để chỉ đạo các Sở, ngành tăng cường sự hợp tác, trao đổi trên các ngành, lĩnh vực chủ yếu như Nông nghiệp, Xây dựng kết cấu hạ tầng, Phát triển nông thôn và Xóa đói giảm nghèo, Quốc phòng và an ninh, Đào tạo nguồn nhân lực, Thể thao, Giáo dục, Y tế...  Hai Sở cùng xác định: Trung tâm Hợp tác tại Viêng Chăn và Hải Dương là đầu mối quan trọng thực hiện nhiệm vụ hợp tác kinh tế, hữu nghị của hai tỉnh, góp phần hiện thực hóa mối  quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai tỉnh kết nghĩa Hải Dương và Viêng Chăn. Đồng thời, thống nhất tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho hai Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Buổi tối cùng ngày, trước sự chứng kiến của Đại diện lãnh đạo tỉnh Viêng Chăn, các sở, ngành tham gia hội đàm cùng đông đảo các vị khách mời và cán bộ công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Viêng Chăn, hai Trưởng đoàn Nguyễn Đình Kiêm và Sucăn Vilayrath đã ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai Sở Kế hoạch và Đầu tư năm 2016. Tiệc liên hoan sau đó chiêu đãi Đoàn công tác và chúc mừng thành công của buổi hội đàm đã diễn ra thật đầm ấm, vui vẻ trong điệu nhạc những bài hát nổi tiếng của hai nước Việt - Lào anh em, cùng điệu nhảy Lăm Tơi say đắm lòng người.

Trong thời gian công tác tại tỉnh Viêng Chăn, Đoàn đã dự Lễ khởi công xây dựng Trường mầm non tỉnh Viêng Chăn do tỉnh Hải Dương hỗ trợ kinh phí, thăm Trung tâm Hợp tác Viêng Chăn - Hải Dương và thăm một số cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp Lào hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh Viêng Chăn.

Nhân dịp này, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương đã trân trọng mời Đoàn công tác Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Viêng Chăn sang thăm và làm việc tại Hải Dương vào năm 2017. Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Viêng Chăn đã cảm ơn và nhận lời mời.

          Ngày 28/7/2016 Đoàn công tác  Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Viêng Chăn./.

                                                                        Nguyễn Danh Tú

 

Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn: