Trang chủ Lịch công tác English
Skip navigation links
Giới thiệu chung
Chức năng - nhiệm vụ
Cơ cấu tổ chức
Quy chế làm việc cơ quan
Thủ tục hành chính
Tin tức - Sự kiện
Tin hoạt động ngành
Tin hoạt động sở
Kinh tế - Xã hội
Quy hoạch và PT KTXH
Ngành kinh tế
Văn hóa xã hội
Tài chính
Đầu tư
Đầu tư nước ngoài
Đầu tư trong nước
Văn bản pháp lý về đầu tư
Đăng ký doanh nghiệp
Tin bài đăng ký DN
Văn bản Pháp lý ĐKDN
Mẫu biểu ĐKDN
Hỗ trợ phát triển DN
Thanh tra
Văn phòng
Cải cách hành chính
Công khai ngân sách
Phòng TC-KH cấp Huyện
Hoạt động Đoàn thể
Đảng
Công Đoàn
Đoàn thanh niên
PCI
Phổ biến pháp luật ngành Kế hoạch và Đầu tư
- ĐCS Việt Nam
- Chính phủ Việt Nam
- Bộ Kế Hoạch Đầu Tư
- Cổng đăng ký doanh nghiệp
- Cổng Thông Tin Điện Tử HD
Cập nhật : 05/01/2017 9:14 SA 
 
Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và Gặp mặt nhân ngày truyền thống Ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương 
 

          Ngày 30/12/2016, tại Hội trường UBND tỉnh Hải Dương, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương đã tiến hành Hội nghị tổng kết công tác Ngành năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 và Gặp mặt nhân 71 năm ngày truyền thống Ngành Kế hoạch và Đầu tư (31/12/1945 - 31/12/2016).           

          Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Kiên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh qua các thời kỳ; đồng chí Vương Đức Sáng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND và lãnh đạo Phòng TC-KH các huyện, thành phố, thị xã cùng Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở, các phóng viên báo chí, truyền hình.

                        Các đại biểu tham dự buổi lễ

           Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Đoan, Phó Giám đốc Sở, đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở trình bày báo cáo tổng kết. Báo cáo đã đánh giá nghiêm túc, thẳng thắn các mặt làm được cũng như những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2016. Phân tích những nguyên nhân chủ quan, khách quan dẫn đến những tồn tại, hạn chế. Trên cơ sở đó, đề ra những giải pháp và nhiệm vụ công tác trọng tâm, một số chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2017 của cơ quan (Báo cáo Tổng kết được đăng kèm tin này).

          Phần tham luận tại Hội nghị do đồng chí Lê Hồng Diên, Phó Giám đốc Sở điều hành. Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của cán bộ, công chức với tinh thần xây dựng đầy trách nhiệm và tâm huyết, đóng góp ý kiến nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn thách thức, thiết thực đổi mới, nâng cao hiệu quả giải quyết công việc; các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; xây dựng hình ảnh, thương hiệu người cán bộ Ngành Kế hoạch và Đầu tư trong bối cảnh hội nhập toàn cầu và cách mạng công nghiệp lần thứ tư.  Với tầm quan trọng đặc biệt mang tính hàng đầu của cơ quan tham mưu thực hiện công tác quy hoạch, kế hoạch phát triển KT-XH, quản lý đầu tư XDCB, thu hút, xúc tiến đầu tư, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp .v.v., hiểu rõ được những thuận lợi và khó khăn, thách thức, từ đó tu dưỡng, rèn luyện, nhận diện được sớm vấn đề - tìm cách giải quyết vấn đề - tiên liệu vấn đề sẽ diễn ra tiếp theo để có tham mưu hoặc chủ động xử lý; phấn đấu tham mưu đúng, trúng và kịp thời, nhất là những tham mưu có tính chiến lược, có góc cạnh, có tầm nhìn để sử dụng hiệu quả đồng vốn của nhà nước, để hợp tác công tư có hiệu quả, để có các nhà đầu tư lớn cả trong và ngoài nước đến đầu tư với quy mô lớn ở tỉnh và trở thành đầu tầu của cả nền kinh tế, để tỉnh có những dòng sản phẩm, có những lĩnh vực thực sự nổi trội, phát triển nhanh và bền vững, không chấp nhận để Hải Dương phát triển “bình bình”, chưa xứng với tiềm năng (các bản tham luận được đăng kèm tin này).

            Đồng chí Nguyễn Đình Kiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở đọc diễn văn kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Ngành Kế hoạch và Đầu tư (31/12/1945 – 31/12/2016). Diễn văn nêu rõ, đội ngũ CBCC, viên chức và người lao động Ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ, động viên của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương; của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự ủng hộ và phối hợp công tác của các cấp, các ngành và địa phương trong tỉnh đối với Ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương trong suốt chặng đường phát triển đã qua, và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, giúp đỡ, động viên nhiều hơn nữa từ các đồng chí (bản diễn văn được đăng kèm tin này). 

           Thay mặt cho lớp cán bộ tiền nhiệm của Ngành Kế hoạch và Đầu tư, đồng chí Nguyễn Đức Kiên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch tỉnh đã có bài phát biểu rất sâu sắc và cảm động. Chia sẻ những tình cảm gắn bó sâu sắc, nghĩa tình với lớp lớp cán bộ của ngành, đồng chí cũng mong muốn Ngành Kế hoạch và Đầu tư, nhất là từng cán bộ của ngành cần năng động, sáng tạo hơn nữa, có những tham mưu xuất sắc, xứng tầm hơn nữa, khai thác bằng được các lợi thể của địa phương ... góp phần đưa tỉnh Hải Dương phát triển giàu mạnh.         

            Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và thành tích xuất sắc năm 2016, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã quyết định tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích nổi bật. Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã quyết định công nhân các danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến xuất sắc cho nhiều tập thể, cá nhân của Sở Kế hoạch và Đầu tư và các phòng KH-TC các huyện, thành phố, thị xã.

 

Đồng chí Vương Đức Sáng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tổ chức và cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2016

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Đình Kiêm – Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc năm 2016    

              Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh đến dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vương Đức Sáng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực của Ngành Kế hoạch và Đầu tư đã đạt được trong năm 2016. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu Ngành Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục đổi mới tư duy, nâng tầm tham mưu, năng lực phân tích, dự báo tình hình để xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 5 năm và hàng năm phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh. Tiếp tục nâng cao chất lượng thẩm định chủ trương đầu tư, cải tiến mạnh mẽ thủ tục đầu tư, thu hút nguồn vốn ngoài ngân sách, tăng cường công tác quản lý sau quyết định chấp thuận đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI .v.v.  

   

Đồng chí Vương Đức Sáng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 

            Thay mặt lãnh đạo Sở,  Đồng chí Nguyễn Đình Kiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở đã trân trọng tiếp thu ý kiến của đồng chí Nguyễn Đức Kiên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch tỉnh và đồng chí Vương Đức Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và hứa Ngành Kế hoạch và Đầu tư sẽ triển khai đầy đủ, nghiêm túc, kịp thời.

           Nhân dịp chuẩn bị bước sang Năm mới 2017, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư gửi lời kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu khách quý cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và lao động các thế hệ ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.    

                               Bài và ảnh: Lê Xuân Hiền và Nguyễn Thu Trang

 

 

Một số file đính kèm:

BC TK CQ 2016.doc

DV Kỷ niệm 71 Năm.doc

Tham luận GĐ Nguyễn Hữu Phúc Hội nghị tổng kết năm 2016.doc 

Tham luan TP KTN  Phan Nhật Thanh Hội nghị tổng kết năm 2016.doc 

Tham luận  của TP ĐKKD Lê Xuân Hiền Hội nghị tổng kết năm 2016.doc

 

 

 
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn: