Trang chủ Lịch công tác English
Skip navigation links
Giới thiệu chung
Chức năng - nhiệm vụ
Cơ cấu tổ chức
Quy chế làm việc cơ quan
Thủ tục hành chính
Tin tức - Sự kiện
Tin hoạt động ngành
Tin hoạt động sở
Kinh tế - Xã hội
Quy hoạch và PT KTXH
Ngành kinh tế
Văn hóa xã hội
Tài chính
Đầu tư
Đầu tư nước ngoài
Đầu tư trong nước
Văn bản pháp lý về đầu tư
Đăng ký doanh nghiệp
Tin bài đăng ký DN
Văn bản Pháp lý ĐKDN
Mẫu biểu ĐKDN
Hỗ trợ phát triển DN
Thanh tra
Văn phòng
Cải cách hành chính
Công khai ngân sách
Phòng TC-KH cấp Huyện
Hoạt động Đoàn thể
Đảng
Công Đoàn
Đoàn thanh niên
PCI
Phổ biến pháp luật ngành Kế hoạch và Đầu tư
- ĐCS Việt Nam
- Chính phủ Việt Nam
- Bộ Kế Hoạch Đầu Tư
- Cổng đăng ký doanh nghiệp
- Cổng Thông Tin Điện Tử HD
Cập nhật : 31/12/2015 11:03 SA 
 
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư và đón nhận huân chương độc lập hạng ba 
Được sự đồng ý của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sáng ngày 29/12, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của ngành (31/12/1945 - 31/21/2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.
             Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Đào Quang Thu, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chủ tịch nước; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức; người lao động ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương qua các thời kỳ; đại diện cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng trên địa bàn tỉnh.

 Các đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Bùi Thanh Quyến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng Trung ương đã có Lẵng hoa chúc mừng.

 

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vương Đức Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã nêu rõ, cùng với sự ra đời của ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam nói chung, ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương cũng được thành lập với đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của ngành và địa phương. Trong 70 năm qua, sự nghiệp của ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương gắn liền với các bước thăng trầm và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ làm công tác Kế hoạch và Đầu tư ngày càng được hoàn thiện và trưởng thành về mọi mặt. Chức năng, nhiệm vụ của ngành được điều chỉnh phù hợp, đáp ứng yêu cầu phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong 5 năm gần đây, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XV, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011- 2015, ngành Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng các quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức thực hiện và đề xuất về cơ chế, chính sách quản lý kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; đầu tư trong nước, đầu tư nước ngoài ở địa phương... góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

 

            Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được của ngành trong những năm qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, Sở Kế hoạch và Đầu tư cần tiếp tục làm tốt việc tham mưu, thu hút đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn lực, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh tỉnh nhà. Toàn ngành không ngừng nâng cao chất lượng công tác xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh cải cách và xây dựng nền hành chính vững mạnh, chuyên nghiệp và hiện đại. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức theo hướng chuyên nghiệp, có phẩm chất, kiến thức, năng lực và thật sự trong sạch đáp ứng yêu cầu của ngành và tỉnh trong giai đoạn mới, góp phần thực hiện mục tiêu nhiệm vụ chiến lược "sớm đưa Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại" như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.

            

             Trong chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển, lớp lớp các thế hệ cán bộ công chức của Sở Kế hoạch và Đầu tư đã kế thừa và phát huy tinh thần chủ động tích cực, tìm tòi sáng tạo và không ngừng học hỏi để vươn lên, nội bộ đoàn kết nhất trí, xây dựng đảng bộ và cơ quan trong sạch vững mạnh. Ủy ban Kế hoạch tỉnh trước đây và nay là Sở Kế hoạch và Đầu tư liên tục hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ tham mưu cho Tỉnh uỷ, HĐND và Uỷ ban nhân dân tỉnh, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng, phát triển của tỉnh Hải Dương và đã được Nhà nước ghi nhận, tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1995; Huân chương Lao động hạng Hai năm 2000; Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2005 cùng nhiều Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, của Tỉnh uỷ và Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương.   

             Đặc biệt, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu liên tục của Ngành trong suốt chặng đường 70 năm qua, ngày 03 tháng 8 năm 2015, Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã quyết định trao tặng phần thưởng cao quý - Huân chương Độc lập hạng Ba cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, đồng chí Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba và bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh với ý nghĩa mong muốn tập thể CBCC ngành Kế hoạch và Đầu tư không ngừng rèn luyện, học tập và làm theo gương Bác. Cũng trong dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 03 cá nhân; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng 29 Kỷ niệm chương cho lãnh đạo tỉnh, cán bộ công chức ngành Kế hoạch và Đầu tư và tặng Bằng khen cho 03 cá nhân; Tỉnh ủy Hải Dương trao tặng bức trướng cho tập thể ngành Kế hoạch và Đầu tư với dòng chữ: Phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, phát triển, góp phần xây dựng tỉnh Hải Dương giàu đẹp, văn minh; UBND tỉnh Hải Dương cũng đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương./.

                                                                                   Phan Nhật Thanh

                                                                           Trưởng phòng Kinh tế Ngành

Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn: