Trang chủ Lịch công tác English
Skip navigation links
Giới thiệu chung
Chức năng - nhiệm vụ
Cơ cấu tổ chức
Quy chế làm việc cơ quan
Thủ tục hành chính
Tin tức - Sự kiện
Tin hoạt động ngành
Tin hoạt động sở
Kinh tế - Xã hội
Quy hoạch và PT KTXH
Ngành kinh tế
Văn hóa xã hội
Tài chính
Đầu tư
Đầu tư nước ngoài
Đầu tư trong nước
Văn bản pháp lý về đầu tư
Đăng ký doanh nghiệp
Tin bài đăng ký DN
Văn bản Pháp lý ĐKDN
Mẫu biểu ĐKDN
Hỗ trợ phát triển DN
Thanh tra
Văn phòng
Cải cách hành chính
Công khai ngân sách
Phòng TC-KH cấp Huyện
Hoạt động Đoàn thể
Đảng
Công Đoàn
Đoàn thanh niên
PCI
Phổ biến pháp luật ngành Kế hoạch và Đầu tư
- ĐCS Việt Nam
- Chính phủ Việt Nam
- Bộ Kế Hoạch Đầu Tư
- Cổng đăng ký doanh nghiệp
- Cổng Thông Tin Điện Tử HD
Cập nhật : 07/11/2017 10:46 SA 
 
Lễ trao Bằng tốt nghiệp đại học cho các lưu học sinh tỉnh Viêng Chăn - Cộng hòa DCND Lào 
 
          Thực hiện Văn bản Hợp tác đã ký giữa Lãnh đạo cấp cao hai tỉnh kết nghĩa Hải Dương và Viêng Chăn - Cộng hòa DCND Lào, từ tháng 10/2013 Trường Đại học Hải Dương đã tiếp nhận 06 sinh viên Lào và triển khai công tác đào tạo một số chuyên ngành theo yêu cầu của bạn như quản trị du lịch và lữ hành, tài chính - ngân hàng, phát triển nông nghiệp, nông thôn..., góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Viêng Chăn. Triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, ngày 07/10/2013 Trung tâm Hợp tác Hải Dương - Viêng Chăn thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương đã tiến hành ký kết Hợp đồng đào tạo số 31/HĐ/HD-VC với Trường Đại học Hải Dương.

Ngày 03/11/2017, Ban Giám hiệu Trường Đại học Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các lưu học sinh tỉnh Viêng Chăn, Cộng hòa DCND Lào, hệ đại học chính quy niên khóa 2013 - 2017. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Xuân Đoan - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương, ông Lương Anh Tế - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hải Dương, ông Đỗ Văn Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Hải Dương Viêng Chăn. Về phia Trường Đại học Hải Dương có PGS.Ts Phạm Đức Bình - Hiệu trưởng cùng các thày cô trong Ban Giám hiệu, đại diện các khoa, phòng, ban, sinh viên nhà trường và các lưu học sinh Lào.

PGS.Ts Phạm Đức Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương đã phát biểu tổng kết, đánh giá toàn bộ quá trình học tập và rèn luyện của các lưu học sinh Lào. Ghi nhận những kết quả, thành tích, rèn luyện sau 04 năm học tập 5/6 lưu học sinh học hệ 04 năm đã được nhận bằng tốt nghiệp đúng thời hạn, 1/6 lưu học sinh học hệ 05 năm sẽ tốt nghiệp vào năm 2018 đã được Nhà trường khen thưởng vì đạt thành tích cao trong học tập.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Xuân Đoan - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chúc mừng nhà trường và các lưu học sinh Lào nhân dịp sự kiện rất có ý nghĩa này và trân trọng cảm ơn Trường Đại học Hải Dương trong việc hỗ trợ đào tạo sinh viên Lào theo chương trình hợp tác giữa hai tỉnh kết nghĩa Hải Dương - Viêng Chăn. Nhà trường đã luôn tạo điều kiện cho các lưu học sinh Lào được học tập trong môi trường tốt nhất, chia sẻ những khó khăn, giúp các em hoàn thành khóa học của mình và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, cộng tác của Nhà trường trong thời gian tới.

Thay mặt các lưu học sinh tỉnh Viêng Chăn, sinh viên Than Sa Nạ KHĂM PHU THAI đã xúc động bày tỏ những suy nghĩ của mình và lòng biết ơn đối với Lãnh đạo hai tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan cùng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên Việt Nam đã hỗ trợ, giúp đỡ, đào tạo các em trở thành các cử nhân đại học sau 04 năm sống và học tập tại Hải Dương. Khẳng định những sự giúp đỡ và tình cảm đó sẽ được các lưu học sinh Lào trân quý, lưu giữ trong suốt thời gian sinh sống, công tác, làm việc tại quê hương nước Cộng hòa DCND Lào.

 

Kết thúc buổi lễ, trong niềm vui, phấn khởi và biết ơn các lưu học sinh Lào đã tặng những bó hoa tươi thắm cho lãnh đạo Nhà trường cùng các vị khách mời. Đồng thời, cùng chụp những bức ảnh lưu niệm ghi lại những khoảnh khắc không thể nào quên./.

                                   Trung tâm Hợp tác Hải Dương - Viêng Chăn

Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn: