Trang chủ Lịch công tác English
Skip navigation links
Giới thiệu chung
Chức năng - nhiệm vụ
Cơ cấu tổ chức
Quy chế làm việc cơ quan
Thủ tục hành chính
Tin tức - Sự kiện
Tin hoạt động ngành
Tin hoạt động sở
Kinh tế - Xã hội
Quy hoạch và PT KTXH
Ngành kinh tế
Văn hóa xã hội
Tài chính
Đầu tư
Đầu tư nước ngoài
Đầu tư trong nước
Văn bản pháp lý về đầu tư
Đăng ký doanh nghiệp
Tin bài đăng ký DN
Văn bản Pháp lý ĐKDN
Mẫu biểu ĐKDN
Hỗ trợ phát triển DN
Thanh tra
Văn phòng
Cải cách hành chính
Công khai ngân sách
Phòng TC-KH cấp Huyện
Hoạt động Đoàn thể
Đảng
Công Đoàn
Đoàn thanh niên
PCI
Phổ biến pháp luật ngành Kế hoạch và Đầu tư
- ĐCS Việt Nam
- Chính phủ Việt Nam
- Bộ Kế Hoạch Đầu Tư
- Cổng đăng ký doanh nghiệp
- Cổng Thông Tin Điện Tử HD
Cập nhật : 01/02/2016 11:02 SA 
 
Tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác chuyên môn năm 2015 và hội nghị cán bộ công chức viên chức năm 2016 
 

           Chiều ngày 29/01/2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương đã tiến hành tổng kết công tác năm 2015 và Hội nghị CBCC, VC năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Vương Đức Sáng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Đảng ủy, Lãnh đạo cơ quan, Ban Chấp hành công đoàn Sở cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

           Báo cáo tổng kết các mặt công tác xây dựng đảng và công tác chuyên môn của cơ quan do đồng chí Trương Văn Hơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở trình bày tại Hội nghị đã đánh giá nghiêm túc, thẳng thắn các mặt làm được cũng như những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2015. Chỉ rõ những nguyên nhân chủ quan, khách quan của những tồn tại, hạn chế. Trên cơ sở đó, đề ra những nhiệm vụ công tác trọng tâm và giải pháp chủ yếu thực hiện, gắn với một số chỉ tiêu phấn đấu năm 2016 của cơ quan.

         

          Thay mặt cán bộ, công chức cơ quan, đồng chí Lê Xuân Hiền - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Đăng k‎ý kinh doanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở đã trình bày bản  kết quả Tổng hợp ý kiến tham gia đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan gửi Thủ trưởng cơ quan. Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Duyên - Phó Chánh thanh tra Sở, Ủy viên Ban Thanh tra nhân dân đọc Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2015, phương hướng hoạt động năm 2016.

           Phần tham luận tại Hội nghị do đồng chí Trần Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở điều hành. Với không khí rất cởi mở và thẳng thắn, các ‎ý kiến tham luận của đại diện các chi bộ, phòng chuyên môn, Trung tâm thuộc Sở tại Hội nghị đã phản ánh những nội dung ‎‎ý kiến của mình trên các lĩnh vực về công tác Đảng, công tác chuyên môn, công tác đoàn thể và các vấn đề liên quan các đơn vị sự nghiệp với tinh thần xây dựng, trách nhiệm và tâm huyết đã đóng góp nhiều ý kiến hay, thiết thực nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại, nâng cao hiệu quả các mặt công tác để cơ quan hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong 2016 cũng như những năm tiếp theo.

           Ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành tích đóng góp của tập thể cũng như của cán bộ, công chức, viên chức đối với hoạt động của cơ quan, Ủy ban nhân dân tỉnh và Giám đốc Sở đã có quyết định khen thưởng và danh hiệu thi đua năm 2015 cho các tập thể và cá nhân có thành tích nổi bật. Thay mặt Ban Chấp hành công đoàn, Chủ tịch công đoàn Sở cũng trao tặng phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2015.

             Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh đến dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vương Đức Sáng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của tất cả cán bộ, đảng viên, công chức viên chức và người lao động cơ quan trong năm 2015 đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt và toàn diện các mặt công tác như báo cáo đã nêu. Đồng chí yêu cầu tập thể cơ quan cần phát huy cao hơn nữa truyền thống tốt đẹp đã có, nhất là sự đoàn kết, thống nhất và đặc biệt là ý ‎thức chấp hành cấp dưới - cấp trên, khi cơ quan có một lực lượng trẻ đông đảo và được đào tạo rất bài bản. Để phát huy được tốt hơn năng lực, nâng cao hiệu quả công tác, đồng chí lưu ‎ý 4 vấn đề Sở cần đặc biệt tập trung: Thứ nhất, từ lãnh đạo Sở đến cán bộ, chuyên viên cần chủ động hơn trong công việc, nhiệt tình hơn trong công tác, trách nhiệm hơn với công việc - đây là gốc của vấn đề, làm được việc này sẽ giải quyết mọi vấn đề. Thứ hai, chủ động tham mưu lãnh đạo đề xuất Bộ thủ tục hành chính một số lĩnh vực quan trọng để trình UBND tỉnh ra quyết định, làm cơ sở hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời cũng có căn cứ để kiểm điểm, nhắc nhở CBCC thực thi và để chủ động xử lý vướng mắc trong mối quan hệ thực hiện chức năng nhiệm vụ với các sở ngành khác; tham mưu Bộ thủ tục quyết định chủ trương đầu tư dự án trong nước, dự án có vốn FDI ngoài KCN; tham mưu xây dựng Quy chế phối hợp quản l‎y các doanh nghiệp sau quyết định đầu tư. Thứ ba, chủ động tham mưu UBND tỉnh về xã hội hóa huy động các nguồn vốn đầu tư phát triển, đặc biệt thu hút đầu tư theo hình thức PPP mà trước mắt là chủ động tham mưu UBND tỉnh đăng ky Danh mục dự án PPP. Thứ tư, chú trọng nâng cao chất lượng các quy hoạch, tiếp đến phải quản lý tốt các quy hoạch, từ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tê - xã hội của tỉnh đến cả các quy hoạch ngành, lĩnh vực, sản phẩm để phục vụ quản ly điều hành, tham mưu cho UBND tỉnh nhất là quyết định các dự án đầu tư.

          Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đoan - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc điều hành, Chủ tịch Công đoàn Sở đã có bài phát biểu kết luận, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh, điểm lại một số nội dung chính, quan trọng mà Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện trong năm 2015 và nhấn mạnh một số hoạt động trọng tâm của cơ quan năm 2016. Bên cạnh việc ghi nhận, đánh giá tích cực những kết quả mà cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Sở đã đạt được trong năm 2015, đồng chí cũng thẳng thắn nêu ra những điểm chưa đạt, những khuyết điểm, tồn tại và định hướng mục tiêu, triển khai nhiệm vụ các mặt công tác cụ thể năm 2016 đến từng đơn vị, các lãnh đạo phụ trách các mảng công tác của các đơn vị phục trách.

 

          Năm 2016 là năm đầu tiên của kỳ kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, vui mừng phấn khởi với kết quả thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng các cấp vừa qua, tập thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Sở Kế hoạch và Đầu tư quyết tâm phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2016.

                                                                             Phan Nhật Thanh

                                                                   Hình ảnh: Nguyn Anh Chính

Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn: