Cập nhật : 27/07/2015 7:28 SA

Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp 27/7

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2015, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, sáng ngày 24/7/2015 đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, Cơ quan và các tổ chức đoàn thể Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương do đồng chí Nguyễn Xuân Đoan, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cói tại xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ. Đây là một trong những hoạt động tri ân, tưởng nhớ công lao tới những gia đình người có công với đất nước, tới Mẹ Việt Nam anh hùng mà Sở Kế hoạch và Đầu tư đã nhận phụng dưỡng và thực hiện trong nhiều năm qua.

Mẹ Nguyễn Thị Cói năm nay 97 tuổi, mắt có kém song thính lực tốt, trí tuệ vẫn rất minh mẫn nói chuyện vui vẻ với mọi người. Khi chúng tôi đến, nhà Mẹ đang có khách hàng ngày là người em dâu và người cháu ở kế bên. Đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cói, lãnh đạo và thành viên trong Đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, động viên, tri ân những đóng góp của gia đình, của Mẹ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, kính chúc Mẹ mạnh khỏe, trao Mẹ quà nhân Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và tiền phụng dưỡng hàng quý của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương. Trước tình cảm ấy, Mẹ rất xúc động và gửi lời cảm ơn, hỏi thăm, chúc sức khỏe tới cán bộ, công chức trong toàn cơ quan.

Chiều cùng ngày, Đảng ủy, Lãnh đạo cơ quan và các tổ chức quần chúng thuộc Sở đã có buổi gặp mặt thân mật với đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ, các đồng chí là thương binh, quân nhân đã tham gia quân đội nhân dân Việt Nam hiện đang công tác tại cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng là một trong những hoạt động ý nghĩa luôn được Đảng ủy, cơ quan và các tổ chức đoàn thể quan tâm và trở thành truyền thống của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nghĩa cử ấy thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là tấm lòng tri ân của đội ngũ cán bộ, công chức Sở đối với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền Độc lập, Tự do của dân tộc./.

Nguyễn Phương Thảo – Phòng ĐKKD